Nên hay không, có một robot hút bụi lau nhà?

Posted on

Cần thiết có một robot hút bụi lau nhà?

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, thì lại có càng nhiều những thứ hay ho khiến chúng mình ri rỉ rì ri cái gì cũng muốn rước về.

Ngày trước, công việc nội trợ dọn dẹp vốn được giao cho chị em phụ nữ. Thế nhưng, càng ngày chị em cũng càng hiện đại hơn, cũng vẫn ra ngoài làm kinh tế như bao anh. Vậy nên cả việc nhà, con cái, và cơ quan thật sự sẽ khiến phụ nữ chúng mình “quá tải”. Và chuyện gì sẽ xảy ra? Không có thời gian chăm sóc bản thân, không có thời gian gặp gỡ bạn bè, dễ dàng cáu gắt, mệt mỏi. Thế nên… lần này hãy cùng Rii “bóc phốt” chiếc robot hút bụi đáng yêu và cần mẫn mà Rii vừa có cơ hội sở hữu nhé.

Nên hay không, có một robot hút bụi lau nhà?

Đánh giá của mình sau 1 tuần trải nghiệm không phải cầm chổi quét nhà 😳 

robot-hut-bui-dn337
Rất nhiều người gặp phải trải nghiệm chưa tốt về các loại robot hút bụi vì nhiều nguyên do. Trong đó mình nghe được nhiều nhất là câu “chả sạch bằng mình làm” hoặc “nó chỉ làm việc được một tí là nghỉ rồi”

Trước đây khi định mua thì phần vì tiếc, phần vì nghe mọi người “đồn” xài chán lắm, nên cứ lần lữa. Đến ngày kia mình nhập viện… Sau khi về thì người mệt mỏi, nhà thì dơ, mà cứ quét phút trước phút sau chân lại thấy nhám do quét thì bụi mịn lại bay lên rồi sau cũng sẽ là là đáp xuống. Thế nên ỏn ẻn dụ dỗ anh bạn cùng nhà rước em.

Mỗi lần mua gì mình hay có thói quen cày nát review. Em robot này cũng không ngoại lệ.

Sau khi bước vào ma trận robot hút bụi thì mình đúc kết được kha khá cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trước hết, việc đầu tiên mình cân nhắc là ngoại hình của em ấy và túi tiền của mình để có thể lựa chọn model phù hợp nhất. Và mình đã chọn được em ECOVAS DEBOT DN33 về làm tâm giao 😆

robot-hut-bui-dn336

Nói sơ về hãng thì Ecovas Robotics là thương hiệu robot hút bụi lớn nhất Trung Quốc khi nắm giữ hơn 70% thị phần và xuất hiện ở hơn 30 quốc gia, rất được ưa chuộng tại Châu Âu khi Ecovas Robotics đứng thứ 2 về thị phần. Sở hữu hơn 700 bằng thiết kế, công nghệ, tiện ích về robot thông minh. Đã có hơn 30 triệu gia đình đang sử dụng các sản phẩm của Ecovas tại hơn 30 quốc gia như Đức, Nhật, Mỹ,…

Quay lại với trải nghiệm của mình nào!

Ưu điểm

Ban đầu mình phân vân DE52 và DN33, nhưng vì nhà mình khá thoáng nên mình đã chọn DN33 vì khả năng em này có thể hút được đến 80m2, trong khi DE53 chỉ 60m2. Một điều nữa là do nhà mình là nhà mặt đất có tầng, lại có em bé và một vài vùng mình để đồ nhỏ dưới mặt đất nên TƯỜNG ẢO và CẢM BIẾN CHỐNG RƠI cũng là điều mình quan tâm. Mình chỉ cần đặt tường ảo ở vị trí không muốn robot đi tới thì yên tâm mở cửa, để đồ mà không sợ em í “chạy mất” 😆

robot-hut-bui-dn332

robot-hut-bui-dn331

Em DN33 này có nhiều chế độ làm sạch khác nhau cho mình lựa chọn như: Chế độ tự động – Làm sạch tập trung – Làm sạch tùy chỉnh. Kết hợp với công nghệ lau cải tiến OZMO và hút chân không nên khả năng lau sạch của em ấy không phải dạng vừa. Thiết nghĩ, nếu như mình chỉ quét và lau nhà như bình thường có khi chưa sạch được hết, do bụi có thể bay từ chỗ này qua chỗ khác. Còn dùng hút bụi thì bụi rác hoàn toàn được hút sạch và lau ngay lập tức. Tuy nhiên không vì thế mà mình phó mặc em í, một tuần mình vẫn sẽ lau lại 1-2 lần, vì em ấy lực lau không mạnh nên với những vết bẩn bám dưới nền sẽ khó mà bay được. Vì vậy, lau sẽ chủ yếu là để “nhà sạch thì mát” heng.

Thêm một điểm công mà mình rất thích ở em robot này chính là việc hãng sử dụng công nghệ Smart Navi ™ 3.0, nên khi robot quét nhà sẽ tạo bản đồ trực quan trong Ứng dụng ECOVACS Home mà mình có thể sử dụng để chọn và tùy chỉnh khu vực bạn muốn dọn dẹp.

robot-hut-bui-dn334

robot-hut-bui-dn333

Tùy vào diện tích nhà các bạn mà robot sẽ có thời gian làm việc lâu hay mau. Bên cạnh đó, Deebot DN33 có chức năng hẹn giờ nha, mấy bạn cứ làm việc – đi chơi – đi ngủ xả láng, việc duy nhất cần làm là vô app, cài đặt thời gian tự làm sạch cho em ấy và đến giờ… ẻm sẽ tự động chạy đi làm công việc của mình. (Nhà mình cài ngày 2 lần, sáng trước khi em bé dậy, và chiều trước khi em bé đi học về. Thế là mẹ rảnh con zui 😆 )

Khuyết điểm nè

Điểm trừ chút xíu của em này là chỉ tạo được 1 bản đồ, điều này siêu thích hợp với các bạn ở nhà chung cư nhé. Còn nhà mình thì chủ yếu chạy tầng dưới, tầng trên mình để em chạy “ngáo ngơ” 😆

Và vì em này vẫn dùng chổi cuốn nên có thể cuốn tóc, dây. Vì thế nên khi làm sạch hộp bụi bạn cũng thêm 1 bước lấy tóc cuốn từ chổi cho em ấy là ổn.

À mà quên, đoạn này không phải khuyết điểm nha, mà do tui quên cái chi tiết siêu quan trọng siêu mê của tui nè.

Hẳn sẽ có bạn thắc mắc là robot sẽ dùng điện hay sạc thế nào đúng không? Đây… mình có video trực quan cho các bạn đây. Sau khi hoàn tất công việc, Deebot DN33 sẽ tự động quay về Doc sạc nên việc của bạn là tìm cho em ấy một vị trí để cố định Doc để các lần sau em ấy có thể tự tìm về chuồng nhé! Cực kì tiện lợi và “giải phóng sức lao động” phải không nào 😉

robot-hut-bui-dn335

Robot hút bụi Ecovacs DN33 thuộc phân khúc cao cấp với đầy đủ các tính năng hiện đại, với mức giá giao động khoảng 10.300.000đ cho phiên bản quốc tế và 6.400.000đ cho phiên bản nội địa. Ngoài ra, nếu kinh tế chưa cho phép hoặc bạn muốn dùng thử với mức chi phí không quá cao thì cũng có thể tham khảo dòng sản phẩm trưng bày, được bảo hành đầy đủ với mức giá giao động từ 3.800.000đ – 4.500.000đ

Bạn có thể tham khảo em robot Ecovacs Debot DN33 (trưng bày) tại đây.

Rii có mua giúp 2 người bạn và thấy giá cả ổn định, store chăm sóc khách hàng rất chu đáo, bảo hành đầy đủ. À à, Rii không nhận cát-xê từ store đâu, chỉ là Rii ưng cái bụng nên méc mọi người chỗ bán nè.

Nếu bạn muốn Rii review sản phẩm nào khác, hoặc có sản phẩm nào hay ho muốn mách với Rii, hãy để lại comment cho Rii biết nhé!

Từ Rii Rii với tình yêu 😉