Bạn chọn kem chống nắng cho da dầu thế nào?

Posted on

ÉT Ô ÉT CÁC BẠN CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA DẦU THẾ NÀO???

Bạn nào da dầu chắc sẽ hiểu cảm giác da ra mồ hôi kèm theo đó là nguyên cái chảo dầu trên mặt.

Và cái mùa nóng nực nhất năm đang chực chờ kéo tới nên tui xin phép review một số loại kem chống nắng kềm dầu khá ổn, giá cũng ổn, chống nắng cũng ổn. Về độ chống nắng thì các sản phẩm này đều phù hợp cho đại đa số loại da. Riêng với da treatment nặng đô với Re/Tre thì tui nghĩ nên tìm những loại có màng lọc phổ rộng hơn, có thể chống UV tốt hơn (trừ tuy Martiderm là bao kèo treatment luôn nha)

Nếu bạn đang treatment và chỉ ở trong nhà/văn phòng thì tui nghĩ những loại dưới đây vẫn oki nha. Vì dù sao mình cũng apply lại trong ngày. Hầu hết đều sử dụng ZinC Oxide và Titanium Dioxid nên khá lành tính với da nhạy cảm.

1/ ELTA MD SPF 41

Loại này có màu be, thoa như kiểu có lớp nền mỏng phủ lên, dùng thay makeup daily cũng khá ổn. Chất kem dễ tán, nâng tone siêu tự nhiên luôn, như da thật vậy.

Mức kềm đầu được hơn 4 tiếng, finish bao đẹp nhưng hơi dễ dính khẩu trang nha. Tui mua tuyp 85g xài tiết kiệm lắm, xài miết không thấy hết để đổi loại khác.

2/ SKIN1004

Mình đã dùng cả bản cũ và bản mới và bản mới của hãng và bản mới này kềm dầu ok hơn nhiều. Chất kem màu trắng không quá dày đặc, dễ tán. Nhưng vì là kem chống nắng thuần vật lý nên chắc chắn sẽ trắng khi mới bôi lên.

Tip là hãy chấm kem chống nắng lên mặt và vỗ để tán đều kem chứ đừng miết nha.

Mức độ kềm dầu cũng vào khoảng 4 tiếng. Loại này thì da nhạy cảm dùng ok lắm nha, vì thành phần lành tính.

3/ DR.G

Hãng này là dược mỹ phẩm nội địa của Hàn. Kem chống nắng của hãng bán chạy bên hàn lắm nha. Mấy bà nhớ cái đợt phốt Purito hông? Bran này là 1 trong những brand test đi test lại vẫn chuẩn SPF trên bao bì nè.

Tui đang dùng bản Xanh Lá và được tặng kèm thêm tuyp minisize màu Cam, loại này kềm dầu cũng ổn – được tầm 4h. Màu xanh thì kềm dầu hơn 1 xíu nha, do nó khô hơn đó. Nhưng finish trắng hơn, và texture cũng đặc hơn.

4/ HELIOCARE

Loại này cũng chất màu be nhưng không nâng tone bằng DR.G cam mà kiểu tệp màu da thật hơn. Nhìn hình mn sẽ thấy cái màu của Heliocare nó tối hơn DR.G cam nhưng sáng hơn Elta MD, độ nâng tone lúc lên da cũng y chang vậy luôn.

Chất dạng fluid lỏng nên dễ tán, finish matte nhưng cảm giác hơi dính. Recomment cho nàng nào hỗn hợp thiên dầu thôi nha. Da dầu nhiều thì không mê lắm đâu, chừng 1-2 tiếng là phải thấm dầu rồi. Được cái khá nhẹ mặt, có độ lỏng dễ apply lại trong ngày.

5/ MAKE PREM

Hic… tui lỡ mua chai này mà bự quá xá, xài hoài không thấy hết. Mua xài body luôn chắc được heng :)) Loại này là kem chống nắng vật lý nên finish trắng, chất lỏng nhất trong các loại kem chống nắng vật lý mình từng dùng, khá dễ thoa. Nhưng mà nhược điểm là ra mồ hôi nó bị đọng dưới mắt, bữa đi nắng về mà hết hồn luôn :))

Nàng nào thích chống nắng lâu trôi thì recomment Skin1004 hoặc DR.G xanh sẽ chống nước tốt hơn heng.

6/ BONUSSS: MARTIDERM

Không thể so sánh với mấy loại trên được vì sản phẩm này thuộc phân khúc xịn hơn hẳn rồi. Dùng chủ yếu là màng lọc hóa học và phân khúc giá cũng khác luôn, nhưng vì đỉnh quá nên phải nhét vô bonus này :))

Với da tui thì tầm 3 tiếng là thấy cái trán bắt đầu bóng, bạn nào da hỗn hợp thiên dầu thì Martiderm sẽ kềm dầu tốt hơn đó. Da khô vẫn dùng được nha, vì chất kem ẩm mềm, thấm nhanh và không có nâng tone,

Điểm trừ duy nhất thì chắc là mùi hơi thơm, mùi tiền đó, vì Martiderm đắt mà :)))) Chứ chất lượng thì tui vẫn không chê vào đâu.

Tham khảo sản phẩm và giá bán Martiderm chính hãng tại đây.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và túi tiền mà mọi người lựa chọn kem chống nắng cho phù hợp nhé. Chúc cả nhà luôn xinh

Trên đây là chia sẻ khá hữu ích của bạn #KimNgan qua #BTARV mong rằng nó sẽ hữu ích nếu bạn đang muốn tìm dòng kem chống nắng phù hợp cho da dầu. Bạn có đang dùng loại chống nắng nào trên đây không? Trải nghiệm của bạn thế nào? bạn có loại chống nắng kềm dầu nào đỉnh hơn nữa không? Hãy comment chia sẻ cho Rii và mọi người cùng tham khảo nhé!