7 cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Posted on

Có 7 cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tuyệt đỉnh!

Không giống như Tv hay game, khi bạn đọc sách, những cuốn sách giúp não bộ của bạn được vận động, khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn, tăng vốn từ của bạn vì thế sẽ thông minh hơn hẳn.

Không những thế đọc sách cũng giống như một hành trình. Như trong cuốn “Khổ vui của việc đọc sách” – Dương Giang có viết: “Đọc sách giống như đến thăm nhà người ưu tú nhất thế giới. Muốn đến thăm nhà người thầy bạn ngưỡng mộ, hoặc nhà một học giả nổi tiếng mà không cần phải chào hỏi trước, cũng không sợ làm phiền đến họ. Mở sách ra là bạn có thể “vào nhà”. Dù có đến thường xuyên cũng không sao, bất cứ lúc nào bạn muốn đến, hay muốn rời đi cũng không cần phải nói lời tạm biệt”

Đây là cách thu nhận kiến thức và cải thiện kĩ năng sáng giá nhất!

7-cuon-sach-giup-ban-cai-thien-ky-nang-giao-tiep

Và kỹ năng giao tiếp là kỹ năng tối quan trọng đối với mỗi người, dù ở gia đình hay ngoài xã hội.

Vậy kỹ năng giao tiếp của bạn có tốt không? Nếu câu trả lời của bạn là KHÔNG, hãy cùng Rii tham khảo 7 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP vượt bậc nhé.

1 – KHÉO ĂN KHÉO NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ

Khéo ăn nói giống như bạn sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ  của bạn sẽ “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, bạn có thể gặp vô vàn trở ngại.

Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nha… có cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp để trở nên một người có kỹ năng giao tiếp khéo léo hơn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

2 – NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG

Sự thật là những người thành dạt thường có khả năng giao tiếp, ứng xử khôn ngoan và nhanh nhạy. Điều ngạc nhiên là: ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn khả năng này. Chỉ có điều là người có nhiều, người có ít, và bạn có nhận ra cách để sử dụng khả năng ấy hay không mà thôi.

Cuốn sách này giới thiệu 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả giúp bạn rèn luyện các kỹ năng để khởi tạo và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn muốn.

3 – NHỮNG ĐÒN TAM LÝ TRONG THUYẾT PHỤC

Trong cuốn sach này, nhà tâm lý học Robert B.Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyên và thiện cảm.

Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biêt khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Sở hữu “kho vũ khí” đó, bạn sẽ làm chủ “trò chơi thuyết phục”.

4 – NÓI THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC CHÀO ĐÓN, LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC GHI NHẬN

Dựa vào tâm lý học, cuốn sách giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác tâm phục khẩu phục. Chẳng hạn:

  • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?
  • Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, làm làm thế nào?
  • Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?
  • Muốn chỉ trích, muốn bảo ban lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?
  • Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay. phải nói thế nào, làm thế nào?

5 – SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ

Sức mạnh của ngôn từ được áp dụng trong công biệc và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống thực tế, sinh động, những bí quyết giao tiếp hiệu quả và hữu ích. Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ thế nào để:

  • Tạo ấn tượng với Sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp.
  • Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính.
  • Có buổi hẹn hò như ý
  • Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn
  • Xây dựng mối quan hệ bạn bè, gia đình tốt đẹp

6 – BẠN CÓ THỂ ĐÀM PHÁN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ

Thế giới là một bàn đàm phán khổng lồ, và muốn hay không thì bạn cũng là một người tham dự.

Cuốn sách này không chỉ bày ra những yếu tố căn bản trong đàm phán, mà còn đưa ra những ví dụ thú vị và thiết thực cho những hoàn cảnh khác nhau, đề xuất những giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả, dù là trong gia đình, trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc hay trong môi trường kinh doanh…

7 – BẢY CẤP ĐỘ GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng thì đây là cuốn sách bạn cần phải đọc. Những phương thức đã được kiêm chứng thành công sẽ đưa bạn “từ con số không trở thành người hùng trong giới kinh doanh”. Gia đình của bạn, khách hàng của bạn, ví tiền của bạn và chính bản thân bạn sẽ nhanh chóng biết ơn cuốn sách này.

Trên đây là 7 cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp vượt bậc. Bạn có biết cuốn sách nào hay về phát triển kỹ năng bản thân không? Hãy comment để Rii và mọi người cùng tìm đọc nhé!